ทริปการเทรดคริปโต-1

6 Tips แนะนำสำหรับการ Trade Cryptocurrency

สำหรับในตลาด cryptocurrency แล้วเป็นตลาดที่มีความผันผวนและความเสี่ยงสูงมาก แม้ว่าเราจะไม่ได้เผชิญกับความเสี่ยงต่อชีวิต แต่การสูญเสีย bitcoins ที่มีราคาแพงของคุณโดยการซื้อขายผิดพลาดนั้นไม่ใช่เรื่องสนุกเลยใช่ไหม วันนี้ลองมาดูเคล็ดลับแนะการกัน

1.ใช้เหตุผลก่อนซื้อ

ขายแต่ละครั้ง ก่อนจะเริ่มต้นการเทรด ไม่ใช่ว่าทุกคนที่จะทำกำไรจากการ trade ตลาด cryptocurrency ถูกผลักดันโดยปลาวาฬขนาดใหญ่ (คือบุคคลหรือองค์กรที่มีเงินทุนมหาศาล) ปลาวาฬเหล่านี้รอปลาตัวน้อยอย่างเราทำผิดพลาด ซึ่งเป็นการดีกว่าที่เราเราควรรอสัญญาณที่ดีจากตลาดดีกว่า ไม่รู้ว่าเหรียญนั้นๆที่เราเล็งไว้อยู่ราคาจะขึ้นหรือไม่

2.ตั้งเป้าหมายและหยุดเมื่อเริ่มต้นการ trade

สำหรับการซื้อขายแต่ละครั้งเราต้องกำหนดระดับเป้าหมายที่ชัดเจนสำหรับกำไร และที่สำคัญกว่านั้นคือ stop-loss เพื่อลดการขาดทุน ทีนี้อีกสิ่งที่สำคัญเกี่ยวกับการ stop-loss , trader ส่วนใหญ่ล้มเหลวเพราะการไม่ทำตามระบบ และอาจจะพูดประมาณนี้ “เดี๋ยวมันก็ขึ้น , รอมันขึ้นอีกหน่อยจะได้ขาดทุนน้อยๆ “ และสุดท้ายจะขาดทุนหนักจนควบคุมไม่ได้ เพราะตลาด crypto นั้นไม่เหมือนกับตลาดหุ้น เพราะความผันผวนที่มากกว่า

3.ระวังเหตุการณ์ FOMO (กลัวตกรถ)

จริงๆมันไม่สนุกเลยที่จะเห็นสถานกรณ์เช่น เมื่อบางเหรียญถูก pump ขึ้นมาอย่างบ้าคลั่งและกำไรมหาศาลในเวลาไม่กี่นาที แท่งเทียวสีเขียวยั่วคุณให้เข้าซื้อ ซื้อสิ ซื้อเลย ตรงจุดนี้คุณจะสังเหตุเห็นคนคุยกันใน forum social เกี่ยวกับ crypto ต่างๆ แลกเปลี่ยนความคิดเห็นต่างๆเกี่ยวกับ pump นี้ แต่เราจะทำยังไง ง่ายมากก้าวต่อไปและรอสัญญาณ จริงอยู่ว่าคนจำนวนมากเข้าซื้อก่อนหน้าเราไปแล้ว แต่ในใจเหล่าปลาวาฬกำลังรอผู้ซื้อรายย่อยขายเหรียญที่ซื้อมาในราคาถูกกว่า “กรณีศึกษาบางเหรียญ เจ้าเข้าเหรียญและเทเหรียญทิ้งสูงถึง 80% ภายในไม่กี่ชั่วโมง คุรคงไม่อยากเป็นที่ถูกทิ้งให้เหลือไว้ใช่ไหม”

4.การบริหารความเสี่ยง

กลยุทธ์ที่ชาญชลาดในการบริหารความเสิ่ยง คุณต้องลงทุนเดินจำกัดความเสี่ยงไว้ สมมุติคุณควรลงทุนไปเกิน 10-20% ของเงินทุนทั้งหมดกับเหรียญนั้นๆ

5.ความผันผวน

Altcoins ส่วนใหญ่ซื้อขายตามมูลค่าของ Bitcoin , และ Bitcoin เป็นสินทรพย์ที่มีความผันผวนสูงเมื่อเทียบกับเงินกระดาษ และข้อดีเราจะนำมาพิจารณาโดยเฉพาะวันที่มูลค่าของ Bitcoin เพิ่มขึ้น Altcoins จะสูยเสียมูลค่า

6.การเลือกเหรียญ Altcoin

การพิจารณาเวลาเขาซื้อ Altscoin สำหรับระยะยาวและควรเลือกเหรีญอย่างระมัดระวัง ถามว่าเราควรเลือกเหรียญประเภทไหนดี ? ควรมองเหรียญที่มีปริมาณการซื้อขายที่สูง , Project ที่ใช้งานได้จริง , และ Roadmap ที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง นื่องจากตลาดมีความไม่แน่นอน มี project ที่เกิดมาและล้มหายตายจากก็เยอะ

7.เกี่ยวกับ ICO

Project จำนวนมากเลือกที่จะขายแบบ crowd-sale ซึ่งนักลงทุนสามารถซื้อส่วนแบ่งของ project เป็น token หรือ เหรียญ ซึ่งแรงจูงใจสำหรับนักลงทุน “ICO ถ้าเลือกถูกตัวจะได้กำไรเยอะ” และ ICO ที่ประสบความสำเร็จมากมายโดยเฉพาะอย่างยิ่งกำไร 2-3 เท่า หรือ อาจจะ 10 เท่า !! แต่ไม่ใช่ ICO ทุก project จะประสบความสำเร็จบางตัวสร้างขึ้นเพื่อหลอกเอาเงินนักลงทุน บาง project ก็หายเข้ากลีบเมฆพร้อมกับเงินของเรา ดังนั้นเราจะรู้ได้อย่างไรว่าควรลงทุนใน ICO นี้หรือไม่ ขั้นแรกให้ดูเกี่ยวกับความจริงจัง project  , เว็บไซด์ดูมีความเป็นมืออาชีพหรือไม่ , ใครอยู่เบื้องหลัง project , สามาชิกในทีมตอบคำถามทางเทคนิคอย่างไร , มี community ขนาดใหญ่อยู่เบื้องหลัง project หรือไม่ และสิ่งที่สำคัญที่สุดเลยก็คืออย่าใส่ไข่ทั้งหมดไว้ในตะกร้าเดียว หมายความว่าไม่ควรลงทุนมากกว่าไปใน ICO ตัวเดียว เพราะถ้า project ไม่เป็นไปตามคาดคุณอาจจะสูญเสียเงินทั้งหมดได้