เกี่ยวกับ WhatToMine
“WhatToMine” เป็นเว็บไซต์ที่คุณสามารถคำนวนพลังการขุดของคุณ ไม่ว่าจะการ์ดจอ เครื่องขุด ASIC วันนี้เราจะมาบอกวิธีการใช้งานเว็บไซต์เพื่อคำนวนรายได้ในการขุดในแต่ละเหรียญ
มีเหรียญหลายพันเหรียญและแต่ละเหรียญมีเทคโนโลยีที่แตกต่างกัน การ์ดจอแต่ละรุ่นนั้นสามารถขุดอัลกอริทึมได้ดี ตัวอย่างเช่น AMD RX 480 ทำได้ดีในการขุด Ethash ซึ่งเป็นอัลกอริทึมสำหรับ Ethereum, Ethereum Classic, Pirl, Musicoin และอีกมากมาย GTX 1060 นั้นดีในการขุดอัลกอริทึม Equihash และเหรียญที่ใช้อัลกอริทึมนี้คือ Zcash, Zclassic, Zencash และอีกมากมาย คุณรู้รุ่น GPU ของคุณแล้วตอนนี้คุณจะตัดสินใจอย่างไรและปล่อยให้มันเป็นเหรียญที่ทำกำไรได้มากที่สุด นี่คือเมื่อ whattomine.com เข้ามาเพื่อช่วยคุณเริ่มต้นกับการทำเหมือง Cryptocurrency นั่นเอง
มีปัจจัยบางประการที่คุณต้องพิจารณาก่อนที่จะเข้าสู่การขุดสกุลเงินดิจิตอล เช่นค่าไฟฟ้า และความยากลำบากในการขุด ก่อนอื่นคุณควรทราบราคาไฟฟ้าในบ้านเราเป็นหน่วย KWH ซึ่งคุณสามารถค้นหาใน Google ได้ ถัดไปคุณควรทราบความยากลำบากในการขุดหรือเราเรียกว่าค่า Diff ของเหรียญ ที่คุณไม่สามารถใช้ Google ได้เนื่องจากความยากลำบากเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา อย่างไรก็ตามเว็บไซต์ whattomine.com มีข้อมูลนี้และจะได้รับการอัปเดตทุก ๆ ครั้ง
whattomine.com เป็นเครื่องคำนวณความสามารถในการทำกำไรการขุดเหรียญ Crypto เมื่อเทียบกับ Ethereum มันใช้ข้อมูลหลายอย่างและช่วยให้คุณตัดสินใจว่าเหรียญใดจะสร้างผลตอบแทนมากที่สุดในอัตราปัจจุบัน ก่อนเริ่มต้นใช้งานข้อมูลเดียวที่คุณควรรู้คือรุ่น GPU ของคุณและค่าไฟฟ้าของตำแหน่งของคุณ โอเคเรามาดูวิธีการใช้ whattomine.com
วิธีใช้งานเว็บไซต์ Whattomine
ไปที่ whattomine.com และสิ่งแรกที่คุณจะสังเกตเห็นคือหลายช่องสำหรับรุ่นการ์ดจอที่ใช้กันมากที่สุด แถวบนสำหรับการ์ดจอ AMD ส่วนแถวสุดสำหรับการ์ดจอ NVIDIA สิ่งที่คุณต้องทำคือเพียงป้อนเลขการ์ดจอที่คุณมีอยู่หรือต้องการคำนวน ตัวอย่างเช่น สมมุติคุณมี RX580 6 ใบ กับ 3 GTX1060 6 ใบ ให้คลิกที่เลข 580 กับ 1060 และใส่จำนวนการ์ดจอของคุณ อย่าลืมกดตัวเลขการ์ดจอด้วยด้านหน้าโดย การ์ดจอ AMD จะป็นสีแดง ส่วน NVIDIA จะเป็นสีเขียว ตามรูป
ในส่วนของ ASIC ให้เลือกอัลกอริธึมของคุณแล้วใส่ค่า Hastrate และกำลังไฟ ซึ่งดูได้จากสเปคเครื่องนั้น ๆ
เมื่อคุณป้อนรายละเอียดเรียบร้อย คุณคุณจะเห็นอัตราแฮชของอัลกอริธึมต่าง ๆ โดยอัตโนมัติ
- Cost : หน่วยเป็น $/kWh
- Volume : ให้ตั้งเป็น Any Voloume
- Sort By : ให้ตั้งค่าตามที่คุณต้องการคำนวนในแบบต่าง ๆ (แนะนำให้ตั้งค่า : Profitability 24h)
- คืออัตราค่าความยากในการขุด ที่คุณต้องการอิงข้อมูล (แนะนำให้ตั้งค่า : Average Last 24h)
- Selected Exchanges : ให้เลือกกระดานเทรดที่คุณใช้งานอยู่
- Name(Tag) Algorithm : ชื่อที่แสดงแสดงชื่อของเหรียญและอัลกอริธึม
- Block Time ,Block Reward ,Last Block : แสดงถึงเวลาของบล็อก , รางวัลบล็อก , และบล็อกล่าสุด
- Difficulty Nethash : ค่าความยากในการขุด
- Est. Rewards 24h : ประมาณรางวัลใน 24 ชั่วโมง นั่นคือจำนวนเหรียญที่คุณสามารถได้รับใน 24 ชั่วโมง
- Exchange Rate : อัตราแลกเปลี่ยนปัจจุบัน
- Market Cap Volume : ปริมาณการซื้อ-ขาย หน่วยเป็น USD และ BTC
- Rev. BTC 24h : กำไรสุทธิ หน่วยเป็น BTC
- Rev. $ Profit : กำไรสุทธิ หน่วยเป็น USD
- Profitabillity Current / 24h / 3 days / 7 days : กำไรของเหรียญสุทธิในแต่ละเวลา แสดงผลกำไรเป็นเปอร์เซ็น
โปรดทราบว่าค่าที่แสดงอาจจะหรืออาจไม่ถูกต้อง 100% เนื่องจากความสามารถในการทำกำไรของการขุดจะแตกต่างกันไปอย่างมากเนื่องจากราคาเหรียญและความยากลำบาก เราแนะนำให้คุณใช้สิ่งนี้เป็นข้อมูลอ้างอิงเท่านั้น