ิิbitkub-logo

สำหรับ Bitkub เป็นกระดานเทรด Cryptocurrency และสินทรพย์ดิจิตอล ก่อตั้งเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561 โดยให้บริการเหนือระดับแก่บุคคลทั่วไปให้สามารถซื้อ-ขายและเก็บ Cryptocurrency ได้ตามต้องการ บริษัทได้จดทะเบียนอย่างถูกต้องตามกฎหมายด้วยทุนจดทะเบียน 50 ล้านบาท และมีที่ตั้งสำนักงานอยู่ในกรุงเทพฯ ประเทศไทย

วิธีการสมัคร Bitkub

ก่อนที่คุณจะเริ่มเทรดหรือซื้อ-ขาย ขั้นแรกต้องสมัครสมาชิกก่อน เพียงแค่คุณมี Email ที่ใช้ได้จริง ก็สมัครได้เลย

ขั้นตอนแรกให้ไป หน้าสมัคร กรอก Email และ Password ที่คุณต้องการ และขั้นตอนต่อไปคือสำคัญมากคือทำการยืนยันตัวตนโดยปกติแล้วจะเหมือนกับการ KYC ทั่วไปโดยคุณต้องยืนยันยันด้วย บัตรประชาชนหรือพาสปอร์ต ด้านหน้าด้านหลัง และถ่ายรูปตัวเองถือบัตรประชาชนพร้อมกับกระดาษเขียนว่า Bitkub พร้อมวันที่ด้วย เป็นอันจบเรียบร้อย

ไปหน้าสมัคร Bitkub

การฝาก – ถอน Bitkub

การสมัคร-bitkub-1

สามารถทำการฝากเงินหรือถอนผ่านจากเมนูด้านซ้ายมือ คุณสามารถฝากเงินบาทเข้าโดยตรง หรือเหรียญ Crypto ที่ กระดานแลกเปลี่ยนรองรับ การฝากเงินระบบจะให้คุณเพิ่มบัญชีธนาคารก่อน ขั้นนี้ต้องทำการ KYC ก่อนนะครับ ถึงจะเริ่มเทรดได้

การเทรดบน Bitkub เบื้องต้น

การเทรดบน-bitkub

สำหรับหน้ากระดานเทรดค่อนข้างเรียบง่าย และมีเครื่องมือให้ใช้อย่างครบครันอยู่เหมือนกันครับ ขั้นแรกมุมซ้ายบนสุดคุณสามารถเลือกคู่เหรีญในการเทรดได้ เช่น BTC/THB ETH/THB และข้างล่างเป็นกล่องจัดการคำสั่งซื้อ-ขาย ส่วนด้านขวามือเป็นกราฟในเทคนิค สามารถใช้เพื่อดูประกอบการเทรด เครื่องไม้เครื่องมือครบครันดี

ประเภทออเดอร์ คือคุณสามารถตั้งราคารับซื้อ-ขาย ตามที่คุณต้องการโดย รายการที่คุณจะจ่ายคุณสามารถกำหนดเอง หรือจะเลือกเป็นเปอร์เซ็นของเงินของคุณทั้งหมด มีตั้งแต่ 20% 50% 75% และ 100% ส่วนมาร์เก็ตออเดอร์เป็นราคาที่คุณสามารถซื้อได้เลย โดยระบบจะเป็นกำหนดราคาล่าสุดของตลอดให้คุณ

ราคาต่อ BTC คือราคาที่คุณตั้งรับหรือขายที่เท่าไหร่ ตรงส่วนคุณสามารถกำหนดเองได้ (หน่วยเป็นบาท) Lastest ราคาตลาดล่าสุด , Bid ราคารับซื้อปัจจุบัน , Ask ราคาขายปัจจุบัน

BTC จำนวนที่คุณจะได้รับ คือ จำนวนเหรียญที่คุณจะได้เป็นเท่าไหร่

bitkub-เทรด

ส่วยรายการล่าสุดเป็นคำสั่งซื้อ-ขาย ล่าสุดทั้งหมด ส่วนตรงกลางเป็นรายการซื้อล่าสุดของส่วนด้านขวาเป็นรายการขายล่าสุด

ค่าธรรมเนียมในการฝากถอน

bitkub-ค่าธรรมเนียม

ค่าธรรมเนียมในการซื้อขายแต่ระครั้งอยู่ที่ 25% ดูค่าธรรมเนียมทุกเหรียญ ถ้าคุณฝากสกุล Crypto เข้ามาจะไม่เสียค่าธรรม

ระยะเวลาถานถอนเงิน(บาท)

ข้อคิดเห็น

สำหรับ Bitkub เป็นกระดานเทรดคนไทยที่มีฟังก์ชั่นครบครัน หน้าตาใช้ง่ายได้ง่ายดูสบายตา เหมาะสำหรับท่านที่ต้องการเทรด crypto เป็นคู่สกุลเงินไทยบาทครับ นับว่าเป็นกระดานเทรดที่มีมาตรฐานทีมงานมืออาชีพ ที่สำคัญเป็นกระเทรดที่มีโปรโมชั่นมาตลอดเลย แต่ข้อเสียคือจะไม่มีให้เทรดคู่เงินระหว่าง Crypto กับ Crypto เช่น BTC/ETH อะไรอย่างงี้ ถ้าต้องการเทรดแบบหลากหลายแนะนำลองดูที่ Binance ครับ

อ้างอิง