การเทรดบน binance

วันนี้เรามารู้จักหนึ่งใน กระดานเทรด Binance หรือกระดานแลกเปลี่ยน Cryptocurrency ที่ใหญ่ที่สุดในโลกมีเหรียญให้เลือกเทรดแบบที่ว่าเยอะมากๆ แทบค่าธรรมเนียมยังถูกสุดๆ นั่นคือ Binance นั่น โดย Binance เป็น exchange ที่ได้รับความนิยมมากตั้งแต่เริ่มก่อตั้งที่ประเทศจีน และได้ย้ายสำนักงานใหญ่ไปที่เกาะมอลตาด้วยเหตุผลด้านกฎหมาย ผมจะ “สอนการสมัคร” และ “การเทรดเบื้องต้น” บน Binance กัน

binance-coin-list

วิธีการสมัคร Binance

ก่อนจะเริ่มต้นเข้าสู่กระดานเทรด Binance เราต้องสร้างบัญชีก่อน ซึ่งขั้นตอนค่อนข้างง่าย ซึ่งการยืนยันมีอยู่ทั้งหมด 3 ระดับ ระดับแรกคุณไม่จำเป็นต้องยืนยันบัญชีเทรดก็สามารถที่จะเทรดได้โดยคุณสามารถถอนได้จำกัดวันละไม่เกิน 2 BTC ระดับที่ 2 สำหรับผู้ที่ยืนยันผ่านบัตรประชาชน, พาสปอร์ต และตัวตนสามารถถอนได้สูงถึง 100 BTC ต่อวัน และระดับที่ 3 ที่คุณต้องติดต่อกับ Supports Binance โดยตรงเพื่อยืนยันในระดับนี้ ไปหน้าสมัคร

ไปหน้าสมัครบัญชี Binance

Type ให้เลือกเป็น International

Last Name ใส่นามสกุลคุณเป็นภาษาอังกฤษ

First Name ใส่ชื่อของคุณเป็นภาษาอังกฤษ

Vaild identity Card ใส่หมายเลขบัตรประชาชน

ส่วนที่เหลือให้อัพโหลดบัตรประชาชนทั้งหน้าและหลังและห้ามมีลายน้ำ

ขั้นสุดท้ายถ่ายรูปของคุณพร้อมเขียนกระดาษคำว่า Binance ถือไว้พร้อมกับบัตรประชาชน

การฝากเงินเข้า Binance

สำหรับวิธีการฝากเงินเข้า Binance ตอนนี้จะรองรับแต่เงิน Cryptocurrency เท่านั้น (แต่ในอนาคตมีข่าวว่าอาจจะซื้อผ่านบัตรเครดิตหรือเดบิตได้) โดยคุณสามารถโอนเหรียญของคุณที่ Binance มาได้ทุกเวลา

ขั้นตอนคือเข้าไปที่ลิงก์ Fund > Deposits / Withdrawals ที่แถบด้านบนของเว็บไซด์และค้นหาสกุลเงินที่ต้องการฝากเข้ามา จากนั้นกดปุ่ม Deposits จากนั้นจะเป็นหน้าที่อยู่ของกระเป๋าเงินคุณ ซึ่งเวลาการฝากเงินแต่ละสกุลจะใช้เวลาต่างกันขึ้นอยู่กับสกุลเงินั้นๆ ขอแนะนำเป็น XRP หรือ XLM เนื่องจากค่าธรรมเนียมถูกและเร็วมาก แล้วคุณค่อยเทรดเป็นสกุลเงินนั้นๆ ที่คุณต้องการอีกที

การเทรดบน Binance

สำหรับการเทรดบน Binance เริ่มต้นให้คุณเมนู Exchange แถบด้านบนมีสองแบบให้เลือกคือแบบ Baic และ Advanced สำหรับมือใหม่แนะนำแบบ Basic ก็เพียงพอแล้ว แต่สำหรับคนที่มีประสบการณ์การเทรดและสาย technical ก็ใช้เป็นแบบ Advanced ไปเลย จากนั้นก็เข้าสู่หน้าการเทรด

ในที่นี้เราขอใช้แบบ Basic นะครับ สำหรับด้านขวาของจอตรง tab BTC , ETH , BNB และ UST เป็นสกุลเงินหลักในการเทรด สมมติคุณมี XRP ต้องการเทรดเป็น BTC คุณเลือก tab BTC/XRP เป็นต้น และคุณสามารถบันทึกรายการโปรดได้โดยกดปุ่มดาวหน้าคู่สกุลเงินนั้นๆ ได้อีกด้วย

ส่วนด้านซ้ายมือคือราคาเสนอซื้อ-ขายล่าสุด ครึ่งด้านบนสีแดงหมายถึงราคาที่ผู้คนซื้อล่าสุด และครึ่งด้านล่างสีเขียวหมายถึงราคาที่ผู้คนเสนอขายล่าสุด

คนสั่งซื้อ-ขายของคุณสามารถทำได้โดยใช้กล่องตรงกลางใต้กราฟในการเทรด โดยขั้นแรกคือ TAB Limit คือคุณสามารถตั้งราคาออเดอร์ที่คุณจะซื้อ-ขายได้ ส่วน Market เป็นส่วนที่คุณสามารถกดซื้อ ณ ราคาตลาดปัจจุบันเลยซึ่งวิธีน่าจะรวดเร็วที่สุด คุณสามารถใส่ราคาที่คุณต้องการซื้อด้วยตัวเอง และคุณสามารถซื้อแบบ 20% , 50% , 75% และ 100% ของจำนวนเต็มของสกุลเงินที่คุณจะซื้อ

ค่าธรรมเนียมต่างๆ

สำหรับกระดานเทรด Binance จะมีระบบ VIP ซึ่งจะระบบนี้จะ 2 แบบคือ ยอดซื้อ-ขาย ของคุณแต่ละเดือน กับ การถือเหรียญ BNB ไว้ในพอร์ตของคุณ โดยยิ่งระดับสูงคุณจะเสียค่าธรรมเนียมในการเทรดน้อยกว่า โดยมีตั้งแต่ General – VIP 8 ตรงนี้เป็นข้อดีสำหรับท่านที่เทรดเยอะๆ ทำให้เสียค่าธรรมเนียมน้อยลงได้กำไรมากขึ้น หรือคนที่ต้องการ HODL เหรียญ BNB

binance-vip-trading-fee-

ส่วนค่าธรรมเนียมในการฝากทุกเหรียญฟรี แต่คุณจะเสียค่าธรรมเนียมในการถอนแต่ละเหรียญ ซึ่งแต่ละเหรียญค่าธรรมเนียมจะแตกต่างกันไป โดยคุณสามารถดูค่าธรรมเนียมทั้งหมดได้ที่นี่

binance-ค่าธรรมเนียม-ถอน

Binance ICO และ Binance Coin (ฺBNB) และสิทธิพิเศษอื่นๆ

เหรียญ Binance สามารถใช้ในการชำระค่าธรรมเนียมและมันจะมีส่วนในแผนอนาคตของพวกเขาในการสร้างกระดานเทรดแบบ decentralized ซึ่ง ฺBNB จะเป็นหนึ่งในสกุลหลักทีสำคัญบนกระดานของ ฺBinance อ่านเพิ่มเติม นอกเหนือจากนี้ สำหรับผู้ที่ถือเหรียญ BNB ไว้ในอัตราที่กำหนดมีสิทธิลุ้น Binance Lottery ของแต่ละเดือนซึ่งให้ติดตามบน Binance Lauchpad ครับ

คุณสามารถใช้ Bot ในการเทรดสร้างกำไรให้คุณได้ อ่านได้ที่นี่

ข้อคิดเห็น

สำบทความนี้เป็นแนวทางในการเทรดบน Binance ระดับเริ่มต้น ข้อได้เปรียบของ Binance คือมีเหรียญให้เลือกเทรดเยอะมาก และยังสามารถเทรดแบบเป็นคู่เงิน crypto เช่น BTC/ETH ได้โดยตรงโดยไปต้องแปลงเป็นสกุลเงินหลักสิ่งนี้ทำให้ง่ายและสะดวกมากขึ้น

อ้างอิง