การโอนเงินข้ามพรมแดนระหว่างประเทศยังเป็นงานที่ยาก นอกจากนี้ยังใช้เวลาและค่าใช้จ่ายในกระบวนการการ Everex Token (EVX) เป็นแพลตฟอร์มการชำระเงินแบบ Peer-to-Peer โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแก้ไขปัญหานี้ ให้บริการการทำธุรกรรมข้ามพรมแดนพร้อมกับการจัดหาเงินทุนขนาดเล็กผ่านเครือข่าย Blockchain
การทำงานทั้งหมดของ Everex มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างระบบที่รวดเร็วโปร่งใสไร้ต้นทุนและปลอดภัยสำหรับการชำระเงินข้ามพรมแดนได้ง่าย วัตถุประสงค์หลักคือการปรับปรุงวิธีการชำระเงินปัจจุบันด้วยผลิตภัณฑ์มากมายเช่น Chainy, Cryptocash, Ethplorer และ Everex Wallet

ใครก่อตั้ง Everex

Alexi Lane

Everex ก่อตั้งขึ้นโดย Alexi Lane ผู้ประกอบการและนักลงทุน Fintech ที่มีประสบการณ์มากกว่า 15 ปีในตลาดเงินทุน โดย Lane ยังทำงานเป็นเวลา 2 ปีในสาขาการพัฒนา Blockchain และยังเคยทำงานอยู่ในบริษัท Morgan Stanley เป็นบริษัททางการเงินระดับโลก 15 ปี

โทคโนโลยีของ Everex

เทคโนโลยีของ Everex ได้สร้าง 3 ผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานได้ ได้แก่ Ethplorer, Wallet และ Chainy Ethplorer

  • Ethploere คือ Ethereum Token Explorer ที่มี API แบบเปิด
  • Everex Wallet อนุญาตให้ผู้ใช้ซื้อจัดเก็บโอนและแปลงสกุลเงินคำสั่งผ่านเครือข่ายบล็อคเชน
  • Chainy เป็น Open-Source และการจัดการเอกสารที่ไม่เปลี่ยนรูปแบบ Smart Contract พื้นฐานของ Ethereum

หัวใจหลักของเทคโนโลยีคือเทคโนโลยีการทำสัญลักษณ์สกุลเงิน Everex แปลงเป็นสกุลเงินท้องถิ่นเป็น eFiat ซึ่งทำหน้าที่เป็นสะพานเชื่อมระหว่างสกุลเงิน Fiat และ Cryptos eFiat ขับเคลื่อนโดย Smart Contract ซึ่งช่วยลดความผันผวนของ Cryptocurrency ได้
Everex ยังทำงานร่วมกับ Cryptocash ซึ่งเป็น Solidcoin ที่สงวนไว้สำหรับทุกหน่วยที่แนบกับสกุลเงิน Fiat ผู้ใช้มีสิ่งอำนวยความสะดวกในการแปลงเงิน Fiat ของตนเองเป็น Digital Cryptocash ที่ธนาคารของตน และใช้ผ่านทาง Smartphone หรือ Desktop Wallet บนเครือข่าย P2P cryptocurrency นี้ช่วยให้ Everex สามารถให้บริการ Microlending โดยไม่มีความผันผวนของ Cryptos ทั่วไป
แพลตฟอร์มทำงานได้กับสถาปัตยกรรมที่ Service-Oriented Architecture (SOA) สถาปัตยกรรมนี้ประกอบด้วยสองส่วน คือ Everex-System Package และ Blockchain โดยสถาปัตยกรรมนี้เน้นแยกต่างหากระหว่างระบบเชื่อมต่อภายนอกและระบบการโอนเงิน

Everex Token กับการใช้งานขององค์กร

เวลาที่ธนาคารใช้ในการดำเนินธุรกรรมระหว่างประเทศทำให้การทำงานของวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs) ในทางกลับกันเครือข่าย Blockchain จะประมวลผลการชำระเงินเหล่านี้ทันที การทำธุรกรรมนั้นจะปลอดภัยมากที่สุดเพราะทำงานบน Blockchain และใช้ธรรมเนียมการทำธุรกรรมเพียงเล็กน้อยเท่านั้น
โซลูชั่นเทคโนโลยีทางการเงินของ Everex สามารถให้ประโยชน์แก่ผู้ประกอบการ SMEs ในแง่ของประสิทธิภาพการทำงานและการเข้าถึงได้ง่าย ผู้พัฒนากล่าวว่ามันสามารถช่วยให้ผู้ประกอบการสร้างชื่อเสียงในตลาดการแข่งขันระดับโลกได้ด้วย

Everex แตกต่างจาก crypto อื่นๆ หรือปล่าว?

หนึ่งในคู่แข่งที่ใหญ่ที่สุดของ Everex ในวันนี้คือ OmiseGo ทั้งสองแพลตฟอร์มเหล่านี้กำลังแก้ไขสถานการณ์ของบุคคลที่ไม่ได้เข้าถึงระบบธนาคาร แต่ Omise GO เป็นแพลตฟอร์ม B2B ที่ไม่มีการปล่อยสินเชื่อเหมือนกับ Everex นั่นเอง

Everex เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มที่ดีและเป็นระบบ Microfinance ที่โปร่งใสระบบแรกๆ ในตลาด Crypto โดยมุ่งเน้นการใช้ข้อมูลนี้สำหรับระบบการเงินของตัวเอง
และยังมีการรวมกันของเทคโนโลยี Blockchain และซอฟต์แวร์การเรียนรู้ เครื่องเพื่อสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกทางการเงินที่เหมาะสมสำหรับผู้ใช้ทั่วโลก
ข้อมูลทางการเงินและข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้จะถูกรวบรวมและวิเคราะห์ผ่านเครือข่าย Blockchain ของ Everex สำหรับการให้คะแนนเครดิตและเงื่อนไขการให้ยืม มันมีสถาปัตยกรรมที่มุ่งเน้นบริการที่ครอบคลุมที่ประมวลผลทุกการทำธุรกรรมผ่านองค์ประกอบต่างๆ ของเครือข่าย
ทำงานร่วมกับเครือข่าย P2P ที่ใช้ Blockchain และแพลตฟอร์มสินเชื่อขนาดเล็กสำหรับกระเป๋าเงินที่เปิดใช้งาน Smart Contract การใช้ frypt-pegged Cryptocash นั้นให้เสถียรภาพที่ดีกว่าสำหรับการใช้ Cryptocurrency

เทรด EVX ได้ที่ไหน?

You have not selected any currencies to display

Thai Exchage : Bitkub

Global Exchange : Binance

อ้างอิง