tron trx คืออะไร

“Tron หรือ TRX เป็น Blockchain โปรโตคอลแบบกระจายอำนาจ” โดยมีเป้าหมายสร้างระบบความบันเทิงทั่วโลกด้วยเนื้อหาฟรีด้วยเทคโลยีพื้นที่เก็บของมูลแบบกระจายบน Blockchain อีกทั้งบนโปรโตคอลผู้ใช้ยังสามารถเผยแพร่ จัดเก็บ และเป็นเจ้าของข้อมูลได้ ซึ่งใช้รูปแบบกระจายอำนาจอิสระ ผู้ใช้สามารถเลือกวิธีการกระจายข้อมูล และแบบฟอร์มยังอนุญาตให้มีการสมัครสมาชิกและผลักดันเนื้อหาโดยการปล่อยแล้วหมุนเวียนสินทรพย์ดิจิตอล

จุดมุ่งหมาย Tron Foundation

Tron Foundation ตั้งอยู่ในประเทศสิงคโปร์และปฏิบัติตามหลักการของ “Sir Tim Berners-Lee” เขาได้กล่าวว่าควรใช้โปรโตคอลเพื่อช่วยเหลือผู้คนแทนที่จะแสดงหากำไร โดย Tron เป็นองค์กรไม่แสวงหากำไรที่ดำเนินงานบนเครือข่าย หลักการสำคัญของความโปร่งใสเป็นธรรมและเปิดกว้าง โดย “ผลกำไร” ใดๆ ที่มูลนิธิได้รับถือเป็นส่วนเกินและจะถูกนำไปใช้ภายหลังในรูปแบบของกิจกรรม ทางด้านสมาชิกจะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือได้รับประโยชน์จากกระจายผลกำไรเลย

แนวคิดของ Tron

เนื่องจากแนวคิดของ Tron เป็นโปรโตคอลแบบกระจายอำนาจ จึงมีความแตกต่างที่สำคัญหลายประการจากแบบรวมศูนย์(Centralized) ข้อมูลจะไม่มีการควบคุมและยังให้ให้ ผู้ใช้สามารถจัดเก็บ อัพโหลด และกระจายเนื้อหา อาทิ เช่น วิดีโอ เสียง รูปภาพ ตัวอักษรและอื่นๆ ได้อย่างไม่จำกัด นอกเหนือจากเนื้อหาผลงานแล้วแล้ว ผู้ใช้ยังสามารถได้รับสินทรัพย์ดิจิตอลโดยการให้บริการ การกระจายเนื้อหาที่เป็นประโยชน์ เพื่อระบบนิเวศและวิวัฒนาการของระบบอีกด้วย

เพื่อให้สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของผู้พัฒนา ผู้ใช้ที่สร้างข้อมูลจะมีความเป็นเจ้าของพื้นฐานของข้อมูลนั้นอยู่เสมอ สิ่งนี้สอดคล้องกับแนวคิดที่ว่าอินเตอร์เน็ตนั้นมีการกระจายอำนาจอย่างสมบูรณ์แบบซึ่งทั้งสองอย่างนั้นได้รับแรงบันดาลใจจาก Berners-Lee ผู้สร้างโลกอินเตอร์เน็ต

Tron ยังกล่าวอีกว่าใครก็ตามที่มีส่วนช่วยด้านนิเวศวิทยาจะได้รับผลตอบแทนตามสัดส่วน นอกจากนี้ผลงานทุกประเภทมีมูลค่าและเวลา ทางทีมงานจึงเน้นที่ผู้คนมากกว่าแทนที่จะคิดสร้างรายได้ เนื้อหาจึงควรสอดคล้องกับเป้าหมายนี้ วัตถุประสงค์คือยังคงแบ่งปันเนื้อหาและศิลปะที่มีคุณภาพเพื่อให้ผู้อื่นและชื่นชม

tron ทำงานยังไง

สิ่งสำคัญที่สุดคือเป้าหมายหลัก ยังคงให้บริการแก่ผู้คนในที่สาธารณะ แทนที่จะพยายามหารายได้เช่นเดียวกับ โปรโตคอลอื่นๆ ส่วนใหญ่ที่ใช้ Blockchain นั้น ทางทีมงานต้องการเพียงแค่ให้บริการผู้ที่ต้องการความบันเทิงผ่านการรับชมเนื้อหา ด้วยความสำเร็จทุกคนที่เข้าร่วมในระบบจะได้รับประโยชน์ ซึ่งเป็นข้อได้เปรียบที่เพียงพอโดยไม่จำเป็นต้องได้รับผลประโยชน์ทางการเงิน

TRONIX (TRX Coin) คืออะไร

TRONIX ( TRX ) เป็นหน่วยสกุลเงินของ Tron และเป็นหน่วยพื้นฐานบนบัญชีทั้งหมดบน Blockchain และโทเค็นอื่นๆ ทั้งหมด ตัวเหรียญมีความพิเศษตรงที่ผู้ใช้ยังสามารถทำการแช่เหรียญไว้บนระบบ และผู้ใช้จะได้รับ Tron Power และ Bandwidth เพื่อจะสามารถออกคะแนนเสียงในการโหวต SR ข้อมูลการโหวตและทีมต่างๆ

Tron Roadmap

Roadmap ของ Tron นั้นแบ่งออกเป็น 6 ขั้นตอน แต่ละขั้นตอนจะมีชื่อของตัวเอง

tron roadmap

Phase 1 : EXODUS ในขั้นตอนนี้ Tron ให้แพลตฟอร์มที่เชื่อถือได้และฟรีซึ่งผู้ใช้สามารถเผยแพร่ จัดเก็บ หรือกระจายข้อมูล มันถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผู้ใช้แจกจ่ายและจัดเก็บข้อมูลสำหรับเนื้อหาแบบกระจาย และเครือข่ายแบบ Peer-to-Peer (P2P)

Phase 2 : Odyssey นั้นเกี่ยวกับการเสริมศักยภาพเนื้อหา ในช่วงนี้กลไกทางเศรษฐกิจจะมีการแข่งขันเนื่องจากเนื้อหานิเวศวิทยา การเพิ่มขีดความสามารถ เทคโนโลยีบล็อกเชน และสิ่งใจทางเศรษฐกิจ ผู้ใช้จะได้รับผลตอบแทนที่เป็นธรรมต่อเนื้อหาที่พวกเขาสร้างและแจกจ่ายส่งเสริมให้พวกเขาช่วยเผยแพร่ระบบ

Phase 3 : Great Voyage จะเน้นที่ ICO ส่วนบุคคล และการแก้ไขปัญหาสำคัญ เช่น การจ่ายเงินปันผล การจัดการผู้สนับสนุน และวัดรายได้

Phase 4 : Apollo จะมุ่งเน้นไปที่การเคื่อลไหวของมูลค่าโดยอิสระ ทำให้ผู้ผลิตเนื้อหาทุกราย สามารถสร้าง โทเค็นของตนเอง เพื่อให้สิ่งนี้เป็นไปได้ ทีมงานจึงจะต้องสร้างแพลตฟอร์มการซื้อขายที่กระจายอำนาจ (Decentralized Trading Platform) ซึ่งจะเพิ่มพลังทางเศรษฐกิจให้กับระบบ

Phase 5 : Star Trek จะเน้นสร้างรายได้จากทราฟฟิคด้วยตลาดเกมส์ระดับโลกที่มีมูลค่ามากกว่า 450 พันล้านดอลล่าร์ ทางทีมงานหวังจะใช้ประโยชน์จากตัวเลขเหล่านี้ด้วยการสร้างแพลตฟอร์มเกมส์ออนไลน์แบบกระจายอำนาจ ผู้พัฒนาสามารถสร้างแพลตฟอร์มเกมส์ออนไลน์เหล่านี้ได้อย่างอิสระทำให้สามารถคาดการณ์ฟังก์ชั่นของตลาดและเล่นเกมส์ได้อย่างอิสระเต็มที่

Phase 6 : Eternity จะแปลงปริมาณการใช้งานโดยนำเสนอแพลตฟอร์มเกมส์ออนไลน์ นักพัฒนาสามารถตั้งค่าแพลตฟอร์มเกมส์ผ่าน Tron ได้อย่างอิสระ และนักพัฒนาสามารถระดมทุนในการพัฒนาเกมส์ได้อย่างง่ายดายทำให้ผู้คนทั่วไปลงทุนในเกมส์ที่พวกเขาสนใจและพูดถึงอนาคตของตลาดเกมส์

เทรด TRX ได้ที่ไหน?

NamePrice24H (%)
TRON (TRX)
$0.088876
0.28%

Global Exchange : Binance

อ้างอิง