ripple-logo

Ripple หรือ XRP เป็น Enterprise Blockchain Solution เพียงแห่งเดียวในโลกสำหรับการชำระเงินทั่วโลก นักพัฒนาที่อยู่เบื้องหลัง Ripple ตะหนักว่าแม้มีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีมากมาย โครงสร้างพื้นฐานสำหรับการชำระเงินที่เรายังใช้อยู่ปัจจุบันนั้นถูกสร้างก่อนอินเตอร์เน็ตจะเริ่มต้นด้วยซ้ำ ซึ่งเมื่อเทียบกับเทคโนโลยีอื่นๆ ถือว่าแถบไม่พัฒนาเลย ด้วยเหตุนี้เองทาง Ripple มุ่งมั่นที่จะสร้างโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินใหม่ที่ปรับปรุงทั้งความน่าเชื่อถือ ความรวดเร็ว และลดต้นทุนให้มากที่สุด

Ripple Team

Ripple เป็นบริษัทระดับโลกอย่างแท้จริง มีสำนักงานอยู่ทั่วโลก สำนักงานเหล่านี้สามารถผมได้ไหน อเมริกา อินเดีย ออสเตเรีย ลักเซมเบิร์ก และสิงคโปร์ ซึ่ง Ripple เองยังเป็นบริษัทชั้นชำในการให้บริการทางการเงินและเทคโนโลยีที่ครอบคลุมมาหลายทศวรรษ

โครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินในปัจจุบัน มีปัญหาอะไรบ้าง

ท่ามกลางปัญหาต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับโครงสร้างพื้นญานปัจจุบันสำหรับการชำระเงิน ทาง Ripple มุ่งเน้นไปที่การจัดปัญหาสำคัญสองสามประการ Federal Reserve (ระบบธนาคารกลางสหรัฐ) สถาบันการเงินระหว่างประเทศ และองค์การการค้าโลก ซึ่งคาดว่าโครงสร้างพื้นฐานเหล่านี้มีมูลค่าสูงถึง 1.6 ล้านล้านดอลลาร์ นอกจากช้าแล้วยังไม่น่าเชื่อถือด้วย ด้วยกการชำระเงินที่ใช้เวลา 3-5 วัน และยังมีโอกาสล้มเหลวสูง ซึ่งทาง Ripple ต้องการแก้ปัญหาตรงจุดนี้

RippleNet คืออะไร?

RippleNet เป็นเครือข่ายที่อยู่เบื้องหลัง Ripple ทั้งหมด มันเชื่อมต่อผู้บริการการชำระเงิน ธนาคาร บริษัท และการแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิตอล มันมอบประสบการณ์การเงินที่ลื่นไหลที่ให้คุณรับและส่งเงินทั่วโลก โดย RippleNet ให้การเชื่อมต่อข้ามเครือข่ายการชำระเงินต่างๆ ด้วยการชำระทันทีตามความต้องการ และมีความแน่นอนอยู่เสมอเนื่องจากคุณสามารถติดตามเงินในแบบเรียลไทม์ มีต้นทุนการดำเนินงานและต้นทุนสภาพคล่องที่ต่ำ

Ripple Blokchain

Ripple Blockchain ถูกสร้างขึ้นด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุด โดยมีความยืดหยุ่นสูง รวมถึงความปลอดภัยขั้นสูงสามารถทำงานร่วมกับเครือข่ายต่างๆ ได้อย่างปลอดภัย และ Ripple ยังช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงสินทรัพย์ดิจิตอลที่เร็วที่สุดและปรับขนาดได้มากที่สุดที่ใช้สำหรับการชำเงินในโลกของ XRP

XRP คืออะไร?

XRP ถูกสร้างขึ้นโดยเฉพาะสำหรับใช้บนองค์กร โดยมันสามารถชำระเงินข้ามพรมแดน ธนาคารสามารถใช้ XRP เพื่อจัดหาสภาพคล่องแบบเรียลไทม์ตามความต้องการโดยไม่จำเป็นต้องให้เงินทุนแก่บัญชีบัญชีธนาคารอื่นๆ ได้ล่วงหน้า

ผู้ให้บริการสามารถใช้เพื่อเข้าถึงตลาดอื่นๆ ซึ่งมีความรวดเร็วในการชำระหนี้และลดต้นทุนการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ ซึ่งคุณสามารถซื้อหรือแลกเปลี่ยน XRP ในตลาด Cryptocurrency ด้วย

และเมื่อเทียบกับ Cryptocurrency ตัวอื่นๆ XRP นั้นมีความเร็วและใช้เวลาเพียง 4 วินาที จากการเปรียบเทียบกับ ETH ใช้เวลากว่า 2 นาที และ BTC ใช้เวลามากกว่า 1 ชั่วโมง และไม่ต้องพูดถึงระบบการชำระเงินแบบดั้งเดิมที่ใช้อยู่ทุกวันนี้โดยมันใช้เวลาประมาณ 3-5 วัน

ซึ่ง XRP สามารถปรับขนาดได้อย่างหยืดหยุ่น มันสามารถโดยรองรับธุรกรรม 1,500 รายการต่อวินาที ซึ่ง ETH ทำได้ที่ 15 ธุรกรรมต่อวินาทีและ BTC ได้เพียง 3-6 ธุรกรรมต่อวินาที

ข้อดีอีกอย่างของ XRP ก็คือมันมีการกระจายไปทั่วโลกด้วยเทคโนโลยี Open-Source มีเครื่องมือตรวจสอบความถูกต้องและการปรับปรุงระบบมีการพัฒนาอยู่เรื่อยๆ ตั้งแต่ปี 2012 XRP ได้พิสูจน์ความมั่นคงและการกำกับดูแลมาเป็นเวลา 5 ปีแล้ว และมากพอที่จำให้ธุรกิจมีความมั่นคงสูง

RippleNet มีขนาดใหญ่แค่ไหน?

RippleNet เติมโตอย่างต่อเนื่องทั่วโลก ในขณะนี้คุณจะพบกับการแลกเปลี่ยนสินทรพย์ดิจิตอล ผู้ให้บริการชำระเงิน ธนาคาร และอื่นๆ ซึ่งหน่วยงานทั้งหมดเหล่านี้ดำเนินการและชำระเงินสภาพคล่องผ่าน RippleNet ซึ่งเป็นการเสริมบริการการชำระเงินข้ามพรมแดน มีลูกค้ามากกว่า 100 รายและการปรับใช้เชิงพาณิชย์ 75 ครั้งและมีแน้วโน้มเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งบ้านเราคงคุ้นกับ SCB หนึ่งในธนาคารพาณิชย์ในไทยที่ใช้บริการ RippleNet นั่นเอง

xCurrent สำหรับการประมวลการชำระเงิน

xCurrent อนุญาตให้ธนาคารดำเนินการชำระเงินทั่วโลกสำหรับลูกค้า ด้วยวิธีนี้ธนาคารจะชำระเงินข้ามพรมแดนทันที รวมถึงสามารถติดตามได้แบบครบวงจร ธนาคารส่งข้อความถึงกันยืนยันการชำระเงินตามเวลาจริงก่อนเริ่มทำธุรกรรมเพื่อยืนยันการส่งมอบ

xRapid สำหรับสภาพคล่อง

xRapid อนุญาตให้ผู้บริการชำระเงินสามารถจัดหาสภาพคล่องตามต้องการได้ ต้นทุนสภาพคล่องมีแนวโน้มที่จะสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยใช้ XRP โดยบริการ xRapid ส่งมอบสภาพคล่องและลดต้นทุนต่างๆ และมันยังช่วยให้ตลาดเกิดใหม่ได้รับประโยชน์จากการชำระเงินแบบเรียลไทม์

xVia สำหรับการส่งการชำระเงิน

xVia เป็นธุรกิจที่ใช้เชื่อมต่อกับ RippleNet และส่งการชำระเงิน นี่คืออินเตอร์เฟซพื้นฐานการชำระเงินมาตรฐานพร้อม API อย่างง่ายและไม่จำเป็นต้องติดตั้งซอฟท์แวร์ โดย xVia ทำให้ผู้ใช้สามารถส่งการชำระเงินได้อย่างราบรื่นทั่วโลกในวิธีที่โปร่งใสอย่างสมูรณ์ พวกเขายังสามารถแนบข้อมูลที่หลากหลาย เช่น ใบแจ้งหนี้ หรือใบกำกับต่างๆ

Trade XRP ได้ที่ไหน

NamePrice24H (%)
XRP (XRP)
$0.53
4.87%

Thai Exchange : Bx , Bitkub

Global Exchange : Binance

อ้างอิง