Ravencoin-คือ

Ravencoin หรือ RVN ได้รับการพัฒนาต่อยอดจาก Open-Source บนรหัสของ Bitcoin ดั้งเดิม มันได้รับการต่อยอดเพื่อถ่ายโอนสินทรัพย์ระหว่างฝ่ายต่างๆ อย่างมีประสิทธิภาพ และถูกออกแบบใช้งานเฉพาะเจาะจงเป็นเหรียญทางเลือกแทน Bitcoin หรือ Ethereum ERC-20 และการถ่ายโอนโปรโตคอล

ravencoin-คืออะไร

โดยแรงบรรดาลใจการตั้งชื่อ Ravencoin ใช้ชื่อมาระบบขนส่งโดยใช้นกบนทวีป Westeros โดยเป็นทวีปสสมุติที่สร้างขึ้นโดยผู้แต่งนาม George RR Martin จากซีรีส์แฟนตาซี “A Song of Ice and Fire”

แนวคิดและการใช้งานของ Revencoin

Ravencoin สร้างขึ้นด้วยรหัส Bitcoin แต่มันก็มีหลายอย่างที่ Ravencoin แตกต่างจาก Bitcoin เช่น รางวัลบล็อกเวลา (1 นาที) จำนวนเหรียญที่ออก (21,000,000,000 RVN) ความสามารถการสร้างสินทรัพย์และในโอนสินทรัพย์อื่นๆ

ผู้ใช้โปรโตคอล Raven สามารถออกโทเค็นบน Ravencoin Blockchain ตามเนื้อหาใดๆ  โทเค็นเหล่านี้ไม่ต้องการทำเหมือง โดยผู้ที่ออกโทเค็นสามารถกำหนดคุณสมบัติทั้งหมดของโทเค็นเองได้ทั้งหมด

โทเค็นนั้นสามารถถ่ายโอนและย้ายได้อย่างง่ายดาย และสิ่งที่สามารถส่งได้ได้บนแพลตฟอร์ม อาทิ ทองคำแท่ง สัญญาที่ดิน เหรียญเงิน บัตรของขวัญ คะแนนสะสมและอื่นๆ

ในการสร้างโทเค็นบนแพลตฟอร์มนั้นผู้ใช้จำเป็นต้องเผาเหรียญ RVN บางส่วน และตั้งชื่อโทเค็นที่ต้องไม่ซ้ำกัน จากนั้นกำหนดคุณสมบัติ รวมถึงจำนวนโทเค็น จำนวนทศนิยม และการแก้ไขอุปทานหรือสามารถเพิ่มขึ้นในอนาคต ซึ่งจุดประสงค์ในการสร้างก็แล้วแต่การใช้งานของบุคคลนั้นๆ

RVN สามารถใช้เพื่อให้รางวัลแก่ผู้ถือโทเค็นที่สร้างขึ้นบน Ravencoin Blockchain เหมือนกับโทเค็นของ Ethereum ERC-721 โดยสิ่งนี้มีประโยชน์สำหรับกรณีการใช้งาน เช่น รูปภาพ ซอฟแวร์ลิขสิทธิ์ ฯลฯ

ravencoin-ขุด-mining
RVN จะ Halving ทุกๆ 4 ปี เมื่อถึงบล็อกที่ 2,100,00 รางวัล Block Reward จะลดลง 2 เท่า

เทคโนโลยีของ Ravencoin

กลไกฉันทามติของ Ravencoin นั้นเหมือนกับ Bitcoin คือ Proof-Of-Work (PoW) อย่างไรก็ตามมันใช้อัลกอริธึมแตกต่างจาก Bitcoin โดย Bitcoin นั้นใช้อัลกอริธึม SHA-256 ในขณะที่ Ravencoin ใช้อัลกอริธึม X16R โดย ความพิเศษอัลกอริธึมนี้ไม่อนุญาตให้ใช้เครื่อง ASICS ในการทำเหมืองได้

Ravencoin ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นทางเลือกให้กับโปรโตคอลการถ่ายโอน Bitcoin หรือ ERC-20 กลไกนี้สอดคล้องกับอัลกอริธึ PoW เพื่อปกป้องข้อมูลของผู้ใช้ รางวัล Block Reward จากการขุด RVN ที่ 5,000 RVN

เว็บไซต์ของ Ravencoin ระบุว่าจะไม่มีการ Pre-Mining เพื่อให้ผู้ใช้เหรียญทุกคนได้รับเหรีญที่เท่าเทียมกัน การขุด จะทำผ่านหลักฐานการทำงาน โดยแนวคิดคือ มิใช่เน้นการใช้ทรัพยพยากรไฟฟ้าที่มีหรือฮาร์ดแวร์ที่ทรงพลัง คอมพิวเตอร์จำนวนมหาศาล แต่มุ่งเน้นไปที่ส่วนที่มีค่าที่สุดของ “งาน” คือ “ทุกธุรกรรมที่บันทึกบนบัญชีแยกประเภท ต้องอยู่บนพื้นฐานของเวลา” โดยเป็นหลักในการปกป้องข้อมูลของผู้ใช้จากการแก้ไขดัดแปลงในอนาคต และการตรวจพิจารณาทุกๆ เลเยอร์

Ravencoin Team

Ravencoin เปิดตัวเมื่อวันที่ 3 มกราคม 2018 ในวันครบรอบ 9 ปีของการเปิดตัว Bitcoin

Ravencoin ไม่มีการขาย ICO หรือโทเค็น ทีมหลักได้รับการสนับสนุนจาก Medici Ventures ซึ่งเป็นเจ้าของโดย Overstock มันไม่มี masternodes และไม่มี pre-mine ไม่มีการแบ่งเปอร์เซ็นต์เหรียญสำหรับผู้ก่อตั้งหรือล็อคไว้

มันเป็นโครงการ Open-Source ที่เน้นการสร้างเทคโนโลยีที่มีประโยชน์กับชุมชนที่กำลังเติบโต

Ravencoin Whitepaper เขียนโดย Bruce Fenton ซึ่งเป็นสมาชิกของ Bitcoin Foundation และ Tron Black

Ravencoin Roadmap

  • แผนงาน Ravencoin อยู่ในขั้นตอนที่สองของการพัฒนา
  • ขั้นตอนที่ 1 เสร็จสมบูรณ์แล้วรวมถึงการตั้งค่าเครือข่าย Raven พื้นฐาน
  • ขั้นตอนที่ 2 ซึ่งอยู่ในระหว่างการพัฒนารวมถึงการต่อต้าน ASIC การสนับสนุนสินทรัพย์ความสามารถในการให้รางวัลและข้อมูลเมตา
  • ขั้นตอนที่ 3 รวมถึงการอนุญาตให้ชำระเงิน RVN ให้กับผู้ถือโทเค็น
  • ขั้นตอนที่ 4 แผนสำหรับการพัฒนาสินทรัพย์ที่เป็นเอกลักษณ์
  • ขั้นตอนที่ 5 สำหรับคุณสมบัติการส่งข้อความ
  • ขั้นตอนที่ 6 สำหรับการลงคะแนน

Patrick Byrne CEO ของ Overstock เปิดเผยในการให้สัมภาษณ์เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2018 ว่าพวกเขาลงทุนหลายล้านในทีมที่ทำงานเกี่ยวกับ Ravencoin เมื่อไม่นานมานี้การเพิ่ม Ravencoin บน Binance ได้ให้การสนับสนุนโครงการเพิ่มขึ้นป็นอย่างมาก

เทรด Rvn ได้ที่ไหน

Global Exchange : Binance

NamePrice24H (%)
Ravencoin (RVN)
$0.020545
-3.43%

อ้างอิง