Ravencoin-คือ

Ravencoin RVN คืออะไร ?

Ravencoin ได้รับการพัฒนาจาก open-source fork บนรหัสของ Bitcoin ดั้งเดิม มันได้รับการต่อยอดเพื่อถ่ายโอนสินทรัพย์ระหว่างฝ่ายต่างๆอย่างมีประสิทธิภาพ และถูกออกแบบใช้งานเฉพาะเจาะจงเป็นเหรียญทางเลือกแทน Bitcoin หรือ Ethereum ERC-20 การถ่ายโอน protocol

ravencoin-คืออะไร

โดยแรงบรรดาลใจการตั้งชื่อ Ravencoin ใช้ชื่อมาระบบขนส่งโดยใช้นกบนทวีป Westeros โดยเป็นทวีปสสมุติที่สร้างขึ้นโดยผู้แต่งนาม George RR Martin จากซีรีส์แฟนตาซี “A Song of Ice and Fire”

Revencoin แนวคิดการใช้งาน

Ravencoin สร้างขึ้นด้วยรหัส Bitcoin แต่มันก็มีหลายอย่างที่ Ravencoin แตกต่างจาก Bitcoin เช่น รางวัลบล็อกเวลา (1 นาที) จำนวนเหรียญที่ออก (21000000000 RVN) การสร้างสินทรัพย์และความสามารถในการส่งข้อความ

ผู้ใช้โปรโตคอล Raven สามารถออกโทเค็นใน Ravencoin blockchain ตามเนื้อหาใด ๆ  token เหล่านี้ไม่ต้องการ mining โดยผู้ที่ออก token จะกำหนดคุณสมบัติทั้งหมดของ token เองได้

Token นั้นสามารถถ่ายโอนและย้ายได้อย่างง่ายดาย และสิ่งที่สามารถส่งได้ได้บนแพลตฟอร์ม อาทิ ทองคำแท่ง สัญญาที่ดิน เหรียญเงิน บัตรของขวัญ คะแนนสะสมและอื่น ๆ

ในการสร้าง token บนแพลตฟอร์มนั้นผู้ใช้จำเป็นต้อง burn tokens RVN บางส่วน และชื่อ token ที่สร้างต้องไม่ซ้ำกัน จากนั้นกำหนดคุณสมบัติ รวมถึงจำนวน token จำนวนทศนิยม และการแก้ไขอุปทานหรือสามารถเพิ่มขึ้นในอนาคต

RVN สามารถใช้เพื่อให้รางวัลแก่ผู้ถือ token ที่สร้างขึ้นบน Ravencoin blockchain เหมือนกับ token Ethereum ERC-721 โดยสิ่งนี้มีประโยชน์สำหรับกรณีการใช้งาน เช่นอาร์ตคอลเล็คชั่น ซอฟแวร์ลิขสิทธิ์ ฯลฯ

Ravencoin ยังมีวิธีการสื่อสารระหว่างผู้ออก token และผู้ถือ token โดยผู้ถือสามารถยกเลิกการสื่อสารนี้หากพวกเขาต้องการ ตัวอย่างเช่น ข้อความจากผู้ออก token สามารถแจ้งให้ผู้ถือ tokenของการลงคะแนนที่จะเกิดขึ้น และ token vote สามารถออกให้กับผู้ถือโทเค็นทุกคนเพื่อความสะดวกในการใช้สิทธิออกเสียง

ravencoin-ขุด-mining

Ravencoin Consensus กับแนวคิดการ Mining

กลไกฉันทามติของ Ravencoin นั้นเหมือนกับ Bitcoin: Proof-Of-Work (PoW) อย่างไรก็ตามมันมี algorithm แตกต่างจาก Bitcoin โดย Bitcoin นั้นใช้ SHA-256 algorithm ในขณะที่ Ravencoin ใช้ X16R algorithm โดย algorithm นี้ไม่อนุญาตให้ใช้ ASIC ในการ mining

Ravencoin ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นทางเลือกให้กับโปรโตคอลการโอน Bitcoin หรือ ERC-20 กลไกความสอดคล้องของ PoW ใช้เพื่อปกป้องข้อมูลของผู้ใช้ รางวัลการขุด Ravencoin เริ่มต้นที่ 5,000 RVN (เทียบกับ 50 BTC สำหรับ Bitcoin)

เว็บไซต์ของ Ravencoin ระบุว่าจะไม่มีการ pre-mining เพื่อให้ผู้ใช้เหรียญทุกคนได้รับเหรีญที่เท่าเทียมกัน การ mining จะทำผ่านหลักฐานการทำงาน “แนวคิดคือ มิใช่เน้นการใช้ทรัพยพยากรไฟฟ้าที่มีหรือ hardware คอมพิวเตอร์จำนวนมหาศาล แต่มุ่งเน้นไปที่ส่วนที่มีค่าที่สุดของ “งาน” คือสร้าง ever-larger และ time-based โดยเป็นหลักในการปกป้องข้อมูลของผู้ใช้จากการแก้ไขดัดแปลงในอนาคต และการตรวจพิจารณาทุกๆเลเยอร์”

Ravencoin Team

Ravencoin เปิดตัวเมื่อวันที่ 3 มกราคม 2018 ในวันครบรอบ 9 ปีของการเปิดตัว Bitcoin

Ravencoin ไม่มีการขาย ICO หรือ tokens ทีมหลักได้รับการสนับสนุนจาก Medici Ventures ซึ่งเป็นเจ้าของโดย Overstock มันไม่มี masternodes และไม่มี pre-mine ไม่มีการแบ่งเปอร์เซ็นต์เหรียญสำหรับผู้ก่อตั้งหรือล็อคไว้

มันเป็นโครงการ open-source ที่เน้นการสร้างเทคโนโลยีที่มีประโยชน์กับชุมชนที่กำลังเติบโต

Ravencoin whitepaper เขียนโดย Bruce Fenton ซึ่งเป็นสมาชิกของ Bitcoin Foundation และ Tron Black

Ravencoin Roadmap

แผนงาน Ravencoin อยู่ในขั้นตอนที่สองของการพัฒนา

ขั้นตอนที่ 1 เสร็จสมบูรณ์แล้วรวมถึงการตั้งค่าเครือข่าย Raven พื้นฐาน, ขั้นตอนที่ 2 ซึ่งอยู่ในระหว่างการพัฒนารวมถึงการต่อต้าน ASIC การสนับสนุนสินทรัพย์ความสามารถในการให้รางวัลและข้อมูลเมตา, ขั้นตอนที่ 3 รวมถึงการอนุญาตให้ชำระเงิน RVN ให้กับผู้ถือโทเค็น, ขั้นตอนที่ 4 แผนสำหรับการพัฒนาสินทรัพย์ที่เป็นเอกลักษณ์, ขั้นตอนที่ 5 สำหรับคุณสมบัติการส่งข้อความ, ขั้นตอนที่ 6 สำหรับการลงคะแนน

Patrick Byrne CEO ของ Overstock เปิดเผยในการให้สัมภาษณ์เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2018 ว่าพวกเขาลงทุนหลายล้านในทีมที่ทำงานเกี่ยวกับ Ravencoin เมื่อไม่นานมานี้การเพิ่ม Ravencoin บน Binance ได้ให้การสนับสนุนโครงการเพิ่มขึ้นป็นอย่างมาก

Trade Rvn ได้ที่ไหน

สำหรับใครที่ไม่ต้องการลงทุนในการทำ mining ก็สามารถเทรดได้บน

Global Exchange : Binance

NamePrice24H (%)
Ravencoin (RVN)
$0.056182
0.76%

อ้างอิง