omisego

OmiseGo เป็นเหรียญแพลตฟอร์มแบบ Open-Source ที่สร้างบน Ethereum-Based ซึ่งมุ่งมั่นที่จะกระจายเครือข่ายการชำระเงินและสร้างระบบการเงินสาธารณะที่เปิดกว้าง เป้าหมายคือเพื่อให้การแก้ปัญหาการประสานงานขั้นพื้นฐานระหว่างผู้ประมวลผลการชำระเงินสถาบันการเงินและเกตเวย์

คำขวัญของ OmiseGo คือ “Unbank the Banked” โดยมันมีเป้าหมายที่จะให้บริการทางการเงินที่ดีแก่ทุกคนนั่นเอง

OmiseGo เบื้องต้น

OmiseGo ก่อตั้งขึ้นในปี 2013 ในประเทศไทยโดย Jun Hasegawa และ Donnie Harinsuit เพื่อเริ่มให้บริการโซลูชั่นการชำระเงินออนไลน์ ตั้งแต่นั้นมามันก็กลายเป็นที่นิยมโดยเฉพาะในหมู่พ่อค้าเพราะอนุญาตให้ทำธุรกรรมโดยไม่ต้องพึ่งพาบุคคลที่สาม
ทีมที่ปรึกษาของ OmiseGo ได้แก่ Vitalik Buterin และ Gavin Wood ผู้ร่วมก่อตั้ง Ethereum

เทคโนโลยีของ OmiseGo

OmiseGo เทคโนโลยีใช้เทคโนโลยี Blockchain แบบกระจายศูนย์ของ Ethereum ซึ่งออกแบบโดยใช้สถาปัตยกรรม Plasma ซึ่งให้ความเร็วที่รวดเร็วและความปลอดภัยที่ดีและโซลูชั่นที่ยอดเยี่ยมสำหรับอุตสาหกรรมการเงิน
โดยทางทีมงานทำสิ่งนี้โดยไม่เพียงแต่สร้างความมั่นใจให้กับการทำธุรกรรมโดยตรงแบบ Peer-to-Peer แต่ยังช่วยให้สามารถใช้งาน Smart Contract และแอปพลิเคชั่นที่กระจายอำนาจ (Dapp) ซึ่งสามารถสร้างได้บน Ethereum Layer และยังอนุญาตให้ใช้เทคโนโลยีของตัว OmiseGo ได้เช่นกัน
ด้วยการใช้เทคโนโลยีนี้ OmiseGo มุ่งมั่นที่จะให้บริการด้านการเงินและการธนาคารระดับโลกซึ่ง รวมถึงการแปลงสกุลเงิน และการให้เครดิตและการหักเงินการโอนเงินและอื่น ๆ ไม่ใช่เฉพาะผู้ถือบัญชีธนาคาร แต่ยังคนที่ไม่มีบัญชีก็สามารถที่จะเข้าถึงได้

สิ่งที่โดดเด่นของ OmiseGo

OmiseGo ใช้การทำธุรกรรมแบบ Peer-to-Peer รวมถึงเทคโนโลยี Smart Contract
มันสามารถนำไปใช้ในการทำธุรกรรมทางการเงินที่สำคัญและการแลกเปลี่ยนสกุลเงินเนื่องจากรองรับการทำธุรกรรมแบบ SWIFT คล้ายกับ Ripple มันจะช่วยละเว้นค่าธรรมเนียมที่ดำเนินการโดยสถาบันการเงิน เช่น ธนาคารและโบรกเกอร์ มันจึงเป็นทางเลือกของวิธีการชำระเงินและการโอนสำหรับผู้ที่ต้องแปลงเงินจำนวนมากเป็นสกุลเงินต่าง ๆ และบริษัทที่นำเข้าหรือส่งออกวัตถุดิบและผลิตภัณฑ์ไปยังประเทศต่าง ๆ สามารถใช้บริการจาก OmiseGO โดยใช้เหรียญ OMG เป็นสกุลเงินสำหรับการทำธุรกรรมและแปลงให้เป็นสกุลเงิน Fiat ได้

OmiseGo ต้องการแก้ปัญหาอะไรบ้าง?

ปัญหาสำคัญที่ผู้คนเผชิญในการดำเนินการทางการเงินของการโอนเงินเช่นการส่งเงินการแปลงสกุลเงิน คนกลาง เช่น ธนาคาร ซึ่งให้อัตราเพิ่มขึ้นเล็กน้อยเพื่อให้ได้กำไร
นี่คือสิ่งที่เทคโนโลยีของ OMG ตั้งเป้าที่จะลดหรือลบค่าธรรมเนียมของคนกลาง โดยอนุญาตให้มีการถ่ายโอนโดยตรงระหว่างผู้ใช้จึงช่วยลดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมจากคนกลางด้วยนั่นเอง

OMG Coin

OMG เป็น Cryptocurrency ซึ่งสามารถแลกเปลี่ยนได้โดยเงินคำสั่งในกรณีของการทำธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับการโอนเงินหรือใช้ในนามของบริษัท เช่น สายการบินต่างๆ และพันธมิตรอื่น ๆ ที่จะตามมาในอนาคต และเทคโนโลยีของเหรียญ OMG อยู่บน Ethereum-Based มันจึงสามารถใช้กระบวนการทำธุรกรรมที่ Ethereum ได้ โดยใช้เหรียญ OMG เป็น Gas ได้ด้วยนั่นเอง
ตัวใช้ Consensus Algorithm แบบ Proof-Of-Stake (POS) ซึ่งทำให้ผู้ที่เป็นเจ้าของเหรียญ สามารถทำกำไรจากการรักษาความปลอดภัยของเครือข่าย Plasma

OMG ยังได้รับการรับรองจากธนาคารแห่งประเทศไทยและยอมรับว่าเป็นรูปแบบการชำระเงิน เช่น McDonald’s และ Alipay แบรนด์ขนาดใหญ่หลายแห่ง เช่นการลงทุน SBI, Golden Gate Ventures, SMBC เป็นต้น ซึ่งเป็นพันธมิตรของ OmiseGO ในภาคการเงินอาจนำไปสู่ทางเลือกเพิ่มเติมสำหรับสิ่งเดียวกันและในไม่ช้ามันก็สามารถทำงานคู่ขนานกับธนาคารได้

เทรด OMG ได้ที่ไหน?

NamePrice24H (%)
OMG Network (OMG)
$0.79
-1.90%

Thai Exchange : Bitkub

Global Exchage : Binance

อ้างอิง