ieo คืออะไร

IEO เบื้อต้น

IEO คืออะไร? IEO ยังคงเป็นรูปแบบทางเทคนิคของ ICO แต่ความแตกต่างหลักอยู่ที่การเสนอเหรียญหรือโทเค็น ในขณะที่คุณสามารถเดาได้จากชื่อ IEO เสนอโทเค็นผ่านการแลกเปลี่ยนผ่านตัวกลางซึ่งเป็นกระดานแลกเปลี่ยนขนาดใหญ่ ไม่ใช่ให้กับนักลงทุนโดยตรงแบบ ICO

บน ICO สาธารณะนั้น ทุกคนสามารถเข้าร่วมได้ แต่ใน IEO เฉพาะสมาชิกของการแลกเปลี่ยนที่กำหนดเท่านั้นที่สามารถซื้อโทเค็นได้ กล่าววคือมีเงื่อนไขเล็กน้อยเท่านั้น จากการเข้าร่วมการซื่อหากคุณสนใจเหรียญที่เฉพาะเจาะจงดังนั้นมันจึงไม่ได้สร้างอุปสรรคใดๆ สำหรับนักลงทุนรายย่อยเลย

ในบางกรณีอาจเป็นการซื้อ IEO ได้ง่ายกว่า ICO แทนที่จะต้องทำตามขั้นตอนเฉพาะของแต่ละ ICO คุณเพียงแค่ทำตามขั้นตอนมาตรฐานสำหรับการซื้อและจัดเก็บโทเค็นจากการแลกเปลี่ยนที่ได้รับ ในหลายๆ วิธีมันเป็นมาตรฐานกระบวนการจากการเสนอขายให้กับการแลกเปลี่ยนตามที่กำหนดเงื่อนไขการซื้อ

IEO มันดียังไง ปลอดภัยไหม ต่างกับ ICO ไหม?

การดำเนินการเสนอเหรียญเริ่มต้นผ่านการแลกเปลี่ยนอาจฟังดูปลอดภัยกว่าเล็กน้อยเนื่องจากเป็นประเด็นสำคัญหนึ่งข้อที่ทำให้ ICO จำนวนมากต้องประสบปัญหา ตัวเลือกในการขายโทเค็นในภายหลัง

โทเค็นมักจะถูกขายผ่าน ICO โดยมีเพียงสัญญาว่าจะถูกลิสต์บนกระดานแลกเปลี่ยนในภายหลัง ในบางกรณีโทเค็นที่เสนอผ่าน ICO ไม่เคยปรากฏในกระดานแลกเปลี่ยนเลย เมื่อไม่มีภสาพคล่องการซื้อ-ขาย ก็เหมือนโทเค็นได้ตายไปในระดับหนึ่งแล้ว

เมื่อซื้อโทเค็นผ่าน IEO คุณจะซื้อด้วยความรู้ว่าการแลกเปลี่ยนได้ดำเนินการอย่างขยันขันแข็งและเปิดตัวเหรียญที่เชื่อว่ามีอนาคต ท้ายที่สุดแล้วมันเป็นผลประโยชน์ที่ดีที่สุดของการแลกเปลี่ยนที่จะไม่เผาฐานลูกค้าตนเอง

ดังที่กล่าวไว้ คุณควรระมัดระวังการแลกเปลี่ยนที่คุณกำลังซื้อและแรงจูงใจที่อาจเกิดขึ้นสำหรับการแสดงรายการ IEO โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากมีการแลกเปลี่ยนบางอย่างที่ถูกกล่าวหาว่ารับเงินเพื่อลิสต์โทเค็นบนกระดานแลกเปลี่ยนเหมือนอย่างในอดีต

ยิ่งไปกว่านั้นคุณจะต้องได้รับการตรวจสอบตัวตน(KYC) และการต่อต้านการฟอกเงิน(AML) ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับกระดานการแลกเปลี่ยนที่คุณสมัคร ซึ่งหากดำเนินการอย่างดีควรเพิ่มระดับการคุ้มครองผู้ลงทุนเพิ่มเติมและทำให้ผู้ลงทุนที่ผิดกฎหมายเข้าร่วมได้ยากขึ้น

ข้อแตกต่างระหว่าง ICO กับ IEO

  • IEO ให้ความโปร่งใสสูงกว่า
  • IEO ให้ความปลอดภัยที่สูงกว่า
  • IEO ให้สภาพคล่องสูงกว่า

หนึ่งในปัญหาที่ใหญ่ที่สุดของ ICO คือ ทุกคนสามารถลงทุนหรือใช้งานกับมันได้เลย โดยไม่มีบุคคลที่สามคอยตรวจสอบกระบวนการ ในขณะเดียวกันเพื่อดำเนินการ IEO ทีมงานโครงการจะต้องศึกษาและปฏิบัติตามข้อกำหนดของการแลกเปลี่ยนเพื่อเริ่มต้นการขายโทเค็น ดังนั้นนักลงทุนได้รับความคุ้มครองจากการแลกเปลี่ยน

สตาร์ทอัพที่ขายโทเค็นของพวกเขาผ่าน IEO จะได้รับข้อดีมากกว่าเมื่อเทียบกับ ICO

  • พวกเขาไม่จำเป็นต้องใช้เงินในการโฆษณาและค้นหานักลงทุนเนื่องจากการแลกเปลี่ยนมีกลุ่มเป้าหมายอยู่แล้ว
  • ไม่ต้องรอการลิสต์โทเค็นลงบนกระดาน เปรียบเทียบกับ ICO ยุคก่อนต้องเสียทั้งการโฆษณาและเหรียญต้องมีสภาพคล่องในระดับหนึ่งถึงจะต้องได้ลิสต์เหรียญจากกระดานแลกเปลี่ยนขนาดใหญ่ เช่น Binance
  • โครงการได้รับระดับความน่าเชื่อถือที่ดีขึ้นเนื่องจากทำผ่านกระดานแลกเปลี่ยนจึงตรวจสอบข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับการเริ่มต้นก่อนที่จะดำเนินงานกับมัน

หนึ่งในข้อเสียของ IEO คือโทเค็นจะไม่ไปที่ Smart Contract ของนักลงทุนโดยตรง โดยมันจะอยู่ในสัญญาแลกเปลี่ยนบนกระดานเทรด หรือการแลกเปลี่ยนแบบรวมศูนย์ ซึ่งนั้นทำให้โอกาสในการเสียเงินเนื่องจากการโจมตีการแฮ็คหรือการกระทำอื่นๆ ที่เป็นการฉ้อโกง โดยรวมแล้ว IEO เป็นวิธีที่ปลอดภัยและเป็นประโยชน์ในการได้รับเงินทุนสำหรับโครงการและโอกาสในการลงทุนที่ยอดเยี่ยมสำหรับ บริษัท และบุคคลต่างๆ วันนี้หากเทียบกับ ICO มันชนะในทุกๆ ด้าน

อยากลงทุนใน IEO ต้องทำยังไง?

สำหรับการลงทุน IEO ที่ได้รับความนิยมตอนนี้คงหนีไม่พ้น Binance ขั้นตอนแรกให้คุณสมัครและยืนยันตัวตนให้เรียบร้อย

โดยสมัครได้ที่ : Binance สำหรับ แนวทางการสมัครเบื้องต้น

ขั้นตอนต่อหลังจากสมัครและยืนยันตนเสร็จแล้ว คุณสามารถเข้าหน้าลงทุนได้ที่ Launchpad คุณจะพบกับรายการ IEO ต่างๆ เช่น IEO ที่ประสบความสำเร็จ หรือกำลังจะเปิดขาย คุณสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมข้อกำหนดสำหรับการเข้าร่วมการขายโทเค็นและกฎของการเสนอแลกเปลี่ยนครั้งแรก โปรดจำไว้ว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดศึกษาข้อมูลของ IEO นั้นๆ ก่อนลงทุนเสมอ

binance-ieo

มี IEO ที่อื่นอีกไหมนอกจาก Binance Launchpad?

นอกเหนือจาก Binance ยังมีการแลกเปลี่ยน Cryptocurrency อื่นๆ อีกมากมายที่ตอนนี้กำลังทำ IEO ตัวอย่างบางส่วน ได้แก่ Bittrex International, Kucoin (Kucoin Spotlight), Huobi (Huobi Prime), OKEx (OK Jumpstart)

อ้างอิง