dogecoin-คือ

Dogecoin คืออะไร ? เหรียญที่สร้างมาเพื่อความสนุก และเสียดสี แต่กลับมีผู้คนยอมรับแล้วใช้งานมัน !!

ทศวรรษที่ผ่านมา cryptocurrency เป็นอยู่ในความสนใจของนักเทคโนโลยีและนักการเงิน แต่มันก็มี cryptocurrency ตัวนึงที่สร้างขึ้นมาเพื่อล้อเลียนและเสียดสีโลกของเหรียญดิจิตอลว่ามันสร้างขึ้นได้ง่ายดายแค่ไหน แต่สิ่งที่สร้างขึ้นมาขำๆนี้ กลับมีผู้คนใช้งานจริง มีชุมชนพูดถึงและให้การยอมรับ! วันนี้พบกับเหรียญที่ตั้งชื่อตาม meme ชื่อดังนั่นคือ Dodgecoin นั่นเอง

Dogecoin พื้นฐาน

1.Dogecoin เป็น cryptocurrency เหมือนกับ Bitcoin ยกเว้นตัวโลโก้ที่มีสุนัขชิบะเป็นโลโก้ การตลาดดูใช้ได้เลยทีเดียว มีใครบ้างล่ะที่ไม่ชอบหมา
2.ในขณะที่ Dogecoin ได้รับการแนะนำเพื่อความสนุกสนานกันในปี 2013 แต่มันเริ่มจริงจังเมื่อผู้คนเริ่มที่จะหยิบมันขึ้นมาใช้งานจริง
3.ตัวเหรียญเริ่มเห็นการพัฒนาบางอย่าง และช่วยให้มันมีมูลค่าสูงขึ้น

การพัฒนา Dogecoin

1.Dogecoin เปิดตัวสู่โลกในปี 2013 ผ่านทาง Billy Markus, Jackson Palmer และ “Shibetoshi Nakamoto” เป็นการตั้งชื่อล้อเลียนขำๆ ที่ชัดเจนเกี่ยวกับชื่อของผู้สร้าง Bitcoin คือ Satoshi Nakamoto
2.แน่นอนว่า Shibetoshi ไม่ใช่คนจริง แต่หมายถึงสุนัขสายพันธุ์ชิบะอินุ ที่โลโก้สร้างจาก Doge meme ยอดนิยมและยังเป็นโลโก้ของเหรียญนี้อีกด้วย
3.ความคิดและแรงจูงใจของเหรียญนี้ คือ สร้างเพื่อความสนุก ความอิสระ และเสียดสี
5.ชุมชน Dogecoin ได้ระดมทุนบ่อยครั้งเพื่อการกุศลตั้งแต่โอลิมปิกฤดูหนาว 2014 ถึง NASCAR
6.ในปี 2014 Dogecoin ยังเปิดตัวตู้เอทีเอ็มเครื่องแรกด้วยการเปิดตัวในแวนคูเวอร์

เทคโนโลยีของ Dogecoin

ในทางเทคนิค Dogecoin เป็นเงินดิจิตอลที่ใช้งานได้ง่ายมากๆ มันเป็นแพลตฟอร์มการกระจายอำนาจที่ให้คุณแลกเปลี่ยน token Dogecoin (DOGE) และมูลค่าการแลกเปลี่ยน
โดยเหรียญเทคโนลียีของเหรียญนี้จะใช้เทคนิคโนลีอิงกับ cryptocurrency อื่นๆ ซึ่งใช้โปรโตคอล Scrypt Proof-of-Work (มีพื้นเพมาจาก Litecoin) นี่หมายความว่า Doge ไม่สามารถขุดโดย ASICs ได้และจะสามารถขุดได้โดยคอมพิวเตอร์เท่านั้น
สิ่งนี้ยังทำให้ใช้พลังงานน้อยลงในการ mining (ช่วยลดโลกร้อนว่างั้นเถอะ)
ซึ่งแตกต่างจาก Litecoin (ซึ่งมีอัลกอริทึม Scrypt ซึ่งเป็นพื้นฐานของ DOGE cryptocurrency) เวลาบล็อกของ Dogecoin คือ 1 นาทีกับ 2.5 ของ Litecoin ทำให้สามารถทำธุรกรรมและยืนยันได้เร็วขึ้น
ขีด จำกัด ของรางวัลการขุดนั้นเริ่มจากการสุ่ม กับใครก็ตามที่ได้รับรางวัลบล็อก 100,000 เหรียญ และเปลี่ยนเป็นรางวัลคงที่และลดลงเป็น 10,000 เหรียญ ในปี 2015

Dogecoin แตกต่างจาก cryptocurrency อื่น ๆ อย่างไร

สำหรับผู้เริ่มต้น Dogecoin ดูเหมือนจะเป็นเพียง cryptocurrency ที่เริ่มเป็นเรื่องตลก ด้วย meme ในฐานะมาสค็อตและศูนย์กลางความสนใจ Dogecoin เป็นหนึ่งใน cryptocurrency ที่ไม่ได้คาดหวังอะไรเลย ไม่เหมือนกับเหรียญอื่น ๆ เกือบทั้งหมด

ผู้ใช้งาน cryptocurrencies อื่น ๆ เรียกเก็บเงินสำหรับการทำธุรกรรมเช่นการใช้จ่ายหรือการโอนเงิน แต่ Dogecoin เรียกเก็บเงินจากคุณน้อยกว่าเหรียญอื่น ๆ

Dogecoin ยังสร้างชื่อเสียงในฐานะระบบการให้ทิปแบบแปลก ๆ อีกด้วย โดยมีเว็บไซต์อย่าง Reddit ใช้ Dogetipbot หรือบริการอื่น ๆ ผ่านทางที่ผู้ใช้สามารถแนะนำคนอื่น ๆ ใน Dogecoins อีกด้วย

Trade Dogecoin ได้ที่ไหน ?

Thai Exchange : BX

Global Exchange : Binance

NamePrice24H (%)
Dogecoin (DOGE)
$0.003034
-1.51%

อ้างอิง