Chainlink

Chainlink เบื้องต้น

Chainlink เป็นเครือข่าย Oracle แบบกระจายอำนาจที่เชื่อมโยง Smart Contract ที่ใช้ Blockchain กับข้อมูลภายนอกเครือข่ายการชำระเงินและกิจกรรมต่างๆ ในโลกแห่งความจริง โครงสร้างพื้นฐานที่ปลอดภัยของ Chainlink ช่วยให้ Smart Contract เชื่อมโยงกับ API เพื่อสื่อสารและรับข้อมูลจากแหล่งภายนอกนั่นเอง

ตามเว็บไซต์ของบริษัท เครือข่ายของ Chainlink นั้นอาจใช้ในขณะที่สร้าง Smart Contractที่ซับซ้อนเนื่องจากมี Input และ Output “ที่เชื่อถือได้และได้รับป้องกันที่ดีที่สุด” ตามที่ระบุไว้โดยนักพัฒนาคุณสมบัติการเชื่อมต่อที่ปลอดภัยของ Chainlink เข้ากันได้กับ Blockchain ส่วนใหญ่นั่นเอง

การเชื่อมต่อข้อมูลและผลิตภัณฑ์ของ Google กับ Secure Oracles

เครือข่ายของ Chainlink อาจใช้ในการส่งการชำระเงินจากสัญญาของผู้ใช้ไปยังเครือข่ายการชำระเงินที่รองรับหรือบัญชีธนาคาร โดยเฉพาะอย่างยิ่งทีม Chainlink ทำงานร่วมกับ SWIFT (ระบบส่งข้อความจากธนาคารสู่ธนาคารที่ปลอดภัย) เพื่อช่วยให้สถาบันดั้งเดิมเชื่อมต่อกับสัญญาที่ชาญฉลาดด้วยเครือคร่าย Oracle แบบ “Enterprise Grade”

เพื่อปรับปรุงความปลอดภัยของเครือข่าย ทีมพัฒนาของ Chainlink ทำงานอย่างใกล้ชิดกับนักวิชาการด้านวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ที่จัดตั้งขึ้นและนักวิจัยด้านความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ที่มีประสบการณ์ ทีม Chainlink ยังมอบเครือข่าย Oracle ที่มีความปลอดภัยสูงซึ่งเชื่อมต่อกับข้อมูลและผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาโดย Google อีกด้วย

การรักษาความปลอดภัย Input และ Output บน Smart Contract ของ Chainlink

ในขณะที่ Smart Contract เป็นลายลักษณ์อักษรอย่างถูกต้องอนุญาตให้บุคคลต่างๆ เพื่อดำเนินการข้อตกลงดิจิตอล “มันต้องได้รับการป้องกันการงัดแงะสัญญา” Input และ Output ต้องปลอดภัย นักพัฒนาซอฟต์แวร์ของ Chainlink สร้างการเชื่อมต่อที่เชื่อถือได้ระหว่างสัญญาอัจฉริยะกับผู้ให้บริการข้อมูลภายนอก

ทีม Chainlink ได้กล่าวว่า Smart Contract ที่ปลอดภัยจะการสร้างความน่าเชื่อถือ เพื่อบริษัทต่างๆ ที่จะเข้ามาใช้บริการในอนาคต โดยสัญญาที่ซับซ้อนมากขึ้นนั้นจำเป็นต้องมีสตรีม Input หลายครั้ง นอกเหนือจาก Output อีกหลายตัวตามที่นักพัฒนาของ Chainlink ระบุ

ทีมพัฒนาอธิบายว่าระบบภายนอกแบบหลาย Inout-Output นั้น “มีข้อดี” และอาจถูกใช้เพื่อส่งการชำระเงินเพื่อให้ภาระผูกพันตามสัญญาเสร็จสมบูรณ์

ทีมวิจัยของ Chainlink กล่าวเพิ่มเติมว่าต้องใช้ Middleware ที่ปลอดภัยเพื่อสร้างการเชื่อมต่อระหว่างสัญญาและแหล่งข้อมูลในโลกแห่งความเป็นจริง นักวิจัยอธิบายว่าสัญญาภายนอกเรียกเก็บข้อมูล“ เรียกใช้” ซึ่งมัน “สร้างความต้องการ” สำหรับ “ความน่าเชื่อถือสูง” นั่นเอง

ราคา Token ของ Chainlink เพิ่มสูงขึ้นมากกว่า 1,000%

ในวันที่ 26 มิถุนายน 2019 Coinrypt คือ Exchange ในซานฟรานซิสโกประกาศว่าจะสนับสนุน LINK Token ของ Chainlink บนแพลตฟอร์มสำหรับผู้ค้าและนักลงทุน ( Coinbase Pro) ในฐานะที่เป็น cryptoasset ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในปี 2019 ราคาของมันได้เพิ่มขึ้นมากกว่า 1,000% ในปีนี้

ในวันที่ 28 มิถุนายน 2019 โทเค็นการเชื่อมโยงได้รับการจดทะเบียนใน Coinbase Consumer (เช่น Coinbase.com) ซึ่งสามารถเข้าถึงได้ผ่านแอพมือถือของ Coinbase สำหรับผู้ใช้ Android และ iOS

เทรด Chainlink ได้ที่ไหน?

NamePrice24H (%)

Global Exchange : Binance

อ้างอิง