binance coin

Binance Coin เบื้องต้น

Binance Coin” สำหรับทุกคนที่อยู่ในโลกของ Cryptocurrency นั้นคงไม่มีใครไม่รู้จัก Binance หนึ่งในกระดานแลกเปลี่ยนที่ใหญ่ที่สุดในโลก และตัว BNB โทเค็นหรือที่รู้จักในชื่อ Binance Coin มันเป็น Cryptocurrency แพลตฟอร์ม โดย BNB เป็นส่วนสำคัญของการจัดหาเงินทุนของ Binance ผ่าน ICO อีกด้วย ตัวเหรียญ BNB เก็บไว้บนมาตรฐาน ERC-20 Token และทำงานบน Etheruem Blockchain (อนาคตทาง Binance มีแผนจะมี Mainnet ของตัวเอง)

Binance หรือ BNB สามารถประมวลผลคำสั่งได้มากถึง 1.4 ล้านคำสั่งต่อวินาทีและจะตามความต้องการที่เพิ่มขึ้นได้เรื่อยๆ รองรับอุปกรณ์เกือบทุกประเภทรวมถึงเว็บบราวเซอร์ อัตราการประมวลผลที่สูงนี้เกิดจากกลไกการซื้อขายที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ Binance ที่แก้ไขปัญหาของกระดานแลกเปลี่ยนอื่นๆ ที่ไม่สามารถตอบสนองความต้องการได้ ความโดดเด่นของ Binance เมื่อเทียบกับเจ้าอื่นเลยคือ สภาพคล่องที่สูงและค่าธรรมเนียมการซื้อขายที่ต่ำแม้จะไม่ได้ใช้ BNB ก็ตาม

จุดประสงค์ของ Binance Coin

ฟังก์ชั่นที่สำคัญที่สุดของ BNB คือเป็นแหล่งพลังงานของระบบนิเวศน์ ของแพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนของกระดาน Binance เอง ผู้ใช้สามารถเทรดบนกระดานซื้อขายโดนใช้ BNB และช่วงปีแรกได้ยังได้ส่วนลดค่าธรรมเนียมอีก 50% และในอนาคตใช้จองโรงแรมรวมถึงซื้ออสังหาทรัพย์อีกด้วย อีกทั้งยังสามารถปล่อยกู้หรือร่วมกิจกรรมลุ้น lottery รวมถึงกิจกรรมอื่นๆ ที่เกิดขึ้นในอนาคตด้วย

อะไรคือการ Burn เหรียญ BNB

หนึ่งในส่วนสำคัญของ BNB Token คือแผนการซื้อเหรียญกลับมาและเผามันออกจากระบบ ซึ่งความคิดการเผาเหรียญนั้นเป็นกุลยุทธ์ที่ดี ด้วยการลดจำนวนเหรียญในขณะที่ความต้องการยังเหมือนเดิม มูลค่าของเหรียญก็จะเพิ่มขึ้นตามหลักอุปสงค์ อุปทาน และแนวโน้มของราคาเหรียญที่เพิ่มขึ้นส่งผลต่อการเติบโตของ Binance อย่างแน่นอน หรือจะเรียกฉันทามตินี้ว่า “Proof of Burn

“Binance จะใช้กำไร 20% จากทุกๆ ไตรมาสเพื่อซื้อเหรียญคืนจากนั้นก็จะเผาเหรียญ จน BNB เหลือเท่ากับ 50% ของจำนวนเดิม คือ 100 ล้านเหรียญ และทุกธุรกรรมที่ทาง Binance ซื้อเหรียญคืนนั้นจะถูกประกาศผ่าน Blockchain เพื่อความโปร่งใส”

ได้ค่าธรรมเนียมที่แสนถูกในการเทรด Binance exchange ด้วยเหรียญ BNB

เช่นเดียวกับแพลตฟอร์มกระดานแลกเปลี่ยนอื่นๆ Binance สร้างกำไรจากการเก็บค่าธรรมเนียม คุณสามารถใช้โทเค็น BNB ชำระค่าธรรมเนียมในการเทรด ในช่วงปีแรกทาง Binance จะให้ส่วนลด 50% ปีต่อไปจะลดลงตามลำดับคือ 25% 12.5% 6.75% และไม่มีส่วนลดอีกต่อไป และยังได้ส่วนลดพิเศษถ้าคุณถือ BNB ไว้ในพอร์ตของคุณ

แนะนำบทความ : การเทรดบน Binance

Binance Chain คืออะไร

Binance มีแผนที่จะพัฒนากระดานแลกเปลี่ยนแบบกระจายใหม่ หรือเรียกว่า Binance Chain โดยจะใช้ BNB ซึ่งแผนของ Binance Chain จะเน้น Blockchain สาธารณะที่เน้นการซื้อขายและการโอนสินทรัพย์ใน Blockchain

ข้อคิดเห็น

มีการเติบโตอย่างมากและครึ่งปีหลัง รวดเร็วราคาสมเหตุสมผลและพร้อมให้บริการทั่วโลก หากคุณใช้บริการแพลตฟอร์ม Binance อยู่ ผมแนะนำให้ใช้ BNB ในการเทรดเพื่อลดค่าธรรมเนียม หรือแม้แต่ลงทุนใน ICO IEO ลุ้นรางวัล Lottery หรือแม้กระทั่งปล่อยกู้บน Binance Luachpad และอะไรก็ตามที่เกี่ยวข้องกับบริการ Binance

NamePrice24H (%)
BNB (BNB)
$215.37
0.20%

อ้างอิง